ỨNG DỤNG MÁY NÉN KHÍ TRỤC VÍT VÀO MỘT SỐ NGÀNH CÔNG NGHIỆP

Máy nén khí trục  không còn là cái tên xa lạ trong ngành công nghiệp sản xuất hiện nay. Máy nén khí trục vít mang lại ứng dụng tuyệt vời cho chúng ta, và không thể phủ nhận là máy nén khí trục vít đóng vai trò là một mắt xích quan trọng không thể thiếu trong sản xuất công nghiệp cũng như cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Máy nén khí trục vít được ứng dụng trong các ngành công nghiệp nào? Ứng dụng như thế nào?

Ứng Dụng máy nén khí trong công nghiệp

👉 Xem: Máy nén khí trục vít là gì?

Ứng dụng máy nén khí trục vít vào một số ngành công nghiệp:

Ngành dệt và may mặc

Máy nén khí trục vít cung cấp khí nén cho hệ thống hơi phun đều các sợi vải dệt làm tăng độ đàn hồi sợi vải nâng cao chất lượng sản phẩm. Ngoài ra máy nén khí trục vít còn là một công cụ sấy khô, truyền đông hoặc làm sạch trong công đoạn sản xuất vải, sợi may mặc.

ứng dụng Máy nén khí trục vít trong công nghiệp
Ứng dụng Máy nén khí trục vít trong công nghiệp

Phun sơn – phun cát:

Máy nén khí trục vít ứng dụng trong ngành phun sơn – phun cát rất nhiều và là một máy công cụ không thể thiếu đối với ngành này.

Máy nén khí trục vít cung cấp khí nén cho công cụ phun, xịt sơn; cát.

Dùng máy nén khí trục vít trong ngành sơn sẽ giúp sơn lên màu mịn hơn, trong sơn sẽ ít lẫn dầu, lưu lượng hơi lên đều hơn là khi sử dụng máy nén khí piston.

Trong ngành phun cát thì máy nén khí trục vít cung cấp khí nén cho cối phun cát để phun cát tẩy rửa sắt thép gỉ, đồ gốm sứ,…

Ngành gỗ – gỗ nội thất:

Là một thiết phị trong dây chuyên sản xuất gỗ ép dung là gỗ nội thất. Sử dụng cho các công cụ khác trong ngành như đánh bóng, lắp ráp, vệ sinh hoặc làm sạch bụi,…

Ngành in ấn:

Máy nén khí trục vít cung cấp khí nén trong thao tác bơm, nạp nguyên liệu, và thiết bị in, sấy chân không, loại bỏ các loại giấy thải,…

Ngành bao bì:

Dùng khí nén trong một số thao tác tự động hóa, máy đóng gói hoặc sản xuất bao bì chân không,…

Ngành cơ khí chế tạo nói chung và các ngành cơ khí khác:

Máy nén khí trục vít được sử dụng nhiều trong ngành cơ khí chế tạo và cũng là một thiết bị quan trọng. Ngoài công dụng tẩy rửa, làm sạch, sơn khí nén còn có thể nấu chảy kim loại, cán nóng hoặc cán nguội, đúc lỗ thép, làm mát.

Ngành ô tô – sửa chữa ô tô, xe máy:

Khí nén dùng để làm sạch bụi bẩn, bơm xe, rửa xe, khí nén làm lực tác động lên sung sơn, dụng cụng mài, khí nén tạo lực đóng mở cửa xe,..

Ngành vật liệu xây dựng:

Máy nén khí trục vít dùng kết hợp với một số dụng cụng như máy khoan để khoan lỗ hay khoan tường, khoan đá,…. Hoặc kết hợp dụng cụ cắt đá, mài, đánh bóng,…Và nhiều công cụ khác traong ngành xây dựng.

Ngành công nghệ thực phẩm:

Máy nén khí trục vít tạo ra khí nén sử dụng cho :

  • Hệ thống điều khiển tự động.
  • Khí nén dùng để sấy thực phẩm.
  • Hút không khí, lên men, thổi, làm sạch bao bì,…

Dược phẩm – y tế:

Khí nén được sản xuất từ máy nén khí trục vít sẽ được sử dụng để khử trùng, phun,…và kết hợp nhiều thiết bị khác trong ngành y tế. Dùng khí nén để đóng gói, sấy, dây chuyền vận chuyển thuốc,…

Ngoài các ngành trên máy nén khí trục vít còn được ứng dụng rộng rãi trong rất nhiều ngành như khai thác khoáng sản – dầu mỏ, điện năng, điện cơ, điện tử, hóa chất, vui chơi giải trí,…

🔵 Lời kết

Trên đây là ứng dụng của máy nén khí trục vít trong các ngành công nghiệp giúp bạn hiểu hơn về tầm quan trọng cũng như tác dụng của nó:

  • Đồng thời có thêm thông tin để dễ dàng chọn lựa máy nén khí phù hợp.
  • Bất kì câu hỏi nào xin hãy để lại comment ngay bên dưới bài viết
  • Hoặc gọi ngay cho Hotline : 0888757445 để được tư vấn 

Máy nén khí TLC compressor